บทความ

shippingจีน บริการนำเข้าสินค้าจากจีนมาไทย นำเข้าสินค้าจากจีน เรื่องง่าย มองหาบริการนำเข้าจากจีน ชิปปิ้งจีน สั่งสินค้าจากจีน ให้ Thaihua4u ช่วยบริการคุณ

ระบบการขนส่งของประเทศจีนถือว่ามีประสิทธิภาพและความก้าวหน้าเป็นอย่างมาก ยิ่งเป็นการตอกย้ำถึงการขยายตัวของอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ของประเทศจีน

ใบกำกับสินค้า (Commercial Invoice) เป็นหนึ่งในเอกสารที่สำคัญที่สุดในการค้าระหว่างประเทศคือสัญญาและหลักฐานการขายที่ออกโดยผู้ขายให้กับผู้ซื้อ

การนำเข้าสินค้าจากจีนมาไทยจำเป็นต้องมีความรู้เรื่องกระบวนการนำเข้า คุณจะต้องทำความคุ้นเคยกับระเบียบศุลกากรของไทย รวมถึงอากรขาเข้า ภาษี และค่าธรรมเนียมอื่นๆ นอกจากนี้ คุณยังอาจต้องได้รับใบอนุญาต การอนุญาต หรือใบรับรองสำหรับผลิตภัณฑ์เฉพาะ จำเป็นต้องมีความเข้าใจที่ชัดเจนเกี่ยวกับกระบวนการนำเข้าก่อนที่จะเริ่มต้น

นำเข้าสินค้าจากจีน คือ การนำสินค้าหรือผลิตภัณฑ์จากประเทศจีนเข้ามาขายหรือจำหน่ายในต่างประเทศ จีนเป็นผู้ส่งออกรายใหญ่และมีสินค้ามากมายพร้อมนำเข้า รวมถึง อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เสื้อผ้า ของเล่น และเครื่องจักร

ในยุคที่การติดต่อสื่อสารข้ามประเทศเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นจากในอดีต การนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศมาขายเพื่อสร้างกำไรก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป หนึ่งในประเทศสุดฮิตที่เหล่าพ่อค้า เเม่ค้าออนไลน์ เลือกที่จะนำเข้าสินค้าก็คือประเทศจีนนั่นเอง เนื่องจากสินค้าจากจีนเป็นที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความหลากหลายของสินค้าและราคาถูก โดยสินค้าที่จะนำเข้ามานั้นอาจจะเป็นสินค้าที่ผลิตมาเเล้ว หรือสั่งผลิตใหม่ ก็มีโรงงานในจีนรับทำหลายที่ เป็นการเพิ่มทางเลือกให้พ่อค้าเเม่ค้าออนไลน์มากยิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้ทาง Thaihua4u มี 6 เคล็ดลับช่วยเพิ่มความสำเร็จในการนำเข้าสินค้าจากจีนเข้ามาขายให้ได้กำไรกันค่ะ

การจัดการกับการจัดส่งระหว่างประเทศเป็นกระบวนการที่ซับซ้อน มันเกี่ยวข้องกับการประสานงานไม่เพียงแต่ในการจัดส่งจริงแต่การได้รับสินค้าผ่านศุลกากรจีนและไทย การเลือกบริษัทขนส่งสินค้าที่เหมาะสมสำหรับบริษัทของคุณจึงเป็นสิ่งสำคัญ ก่อนที่คุณจะพร้อมที่จะนำเข้าสินค้าจากจีนมายังประเทศไทย

ถ้าหากคุณต้องการนำเข้าสินค้าจากจีนมาขายต่อหรือนำมาใช้เอง แต่ไม่รู้จะสั่งของจากจีนอย่างไร จะนำเข้าสินค้าจีนแบบนี้ได้จากที่ไหน หรืออาจจะไม่มีประสบการณ์ในการสั่งสินค้าจากจีนมาก่อนจะทำอย่างไรดี เรามีลิสต์แอพสั่งของจากจีนดีๆ มาบอกคุณ

“จีน” เป็นตลาดใหญ่ของสินค้าหลากหลายประเภทจากทั่วทุกมุมโลก และไทยก็เป็นหนึ่งในประเทศคู่ค้าที่มีการขนส่งสินค้าจากไทยไปขายที่จีนกันมาเนิ่นนาน แต่ก่อนที่เราจะส่งของไปขาย พ่อค้าแม่ค้าและผู้ประกอบการไทยจำเป็นต้องทำการบ้านเรื่อง “ตลาดจีน” ให้ดีเสียก่อน

สินค้าจากประเทศจีนมีมากมายหลายชนิด โดยหากคุณสามารถเลือกสินค้าที่ต้องการกับความนิยมในประเทศไทย คุณก็มีโอกาสที่คุณจะประสบความสำเร็จจากการจำหน่ายสินค้าจากจีน

ในโลกของการขายสินค้าในปัจจุบันปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ตลาดสินค้าจากจีนถือเป็นแหล่งสินค้าใหญ่ที่ผู้ค้าส่วนใหญ่ต่างเลือกที่จะนำเข้ามายังร้านของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการขายในตลาดปกติหรือตลาดออนไลน์ เนื่องจากมีสินค้าหลากหลาย และมีหลายระดับราคาให้เลือก ช่วยเพิ่มกำไรให้ร้านค้าของตนมากยิ่งขึ้น วันนี้ทาง THAIHUA4U ผู้ให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนอย่างถูกกฎหมาย มีเกร็ดความรู้เกี่ยวกับการนำเข้าสินค้าจากจีน มาฝากเพื่อน ๆ กัน

ดัชนีตลาดหุ้นไทย ติดลบ 24.35 จุด สวนทางกับราคาน้ำมันในตลาดโลกที่พุ่งสูงขึ้นส่งผลให้ผู้ค้าน้ำมันในบ้านเราขึ้นราคาขายปลีกหน้าปั๊มอย่างต่อเนื่อง

ก๊าซหุงต้มถัง 15 กก. ขึ้นราคาอีก 15 บาท เริ่ม 1 เม.ย. 65 หลังกองทุนน้ำมันอุ้มไม่ไหว กระทรวงพลังงานจึงไม่ต่ออายุตรึงราคา

วิกฤตขาดแคลนอาหาร เป็นปัญหาที่ถูกซ้ำเติมในยุคของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส การขนส่งผลผลิตครั้งสินค้าภายในและภายนอกประเทศเป็นงานที่ต้องพบอุปสรรคมากมาย

รัฐบาลเซี่ยงไฮ้มีนโยบายรองรับการลงทุนในกิจการด้านการเงินการธนาคารประกันภัย การค้าและโรงแรม เป้าหมายการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิ อยู่ที่ 5.5% ของปีก่อน

ปัจจุบันผู้ประกอบการจำนวนมากนำเข้า (Import) สินค้าจากต่างประเทศทั้งจีน ยุโรป อเมริกาหรือเพื่อนบ้านอาเวียนมาขายในไทย หลายคนทำกำไรเป็นกอบเป็นกำ

6 ข้อหลักก่อนเริ่มทำธุรกิจส่งออก 1. ผลิตภัณฑ์ 2. กฎระเบียบข้อบังคับ 3. การตลาด 4. เอกสารส่งออก 5. เทอมการค้าระหว่างประเทศ 6. อัตราการแลกเปลี่ยน

GDP มูลค่าตลาดของสินค้าและบริการขั้นสุดท้ายที่ผลิตภายในประเทศ ผลผลิตมวลรวมของประเทศสามารถใช้เป็นตัวบ่งชี้ถึงมาตรฐานการครองชีพของประชากร

การนำเข้าหรือส่งออกต้องรู้จักการหาชิปปิ้งหรือตัวกลางที่จะเป็นผู้ขนส่งสินค้า ดำเนินการเรื่องการเอกสาร ต้องเป็นบริษัทที่ไว้ใจได้ เชื่อถือได้ มีตัวตน

การขนส่งสินค้าทางทะเลหรือทางเรือเป็นส่วนประกอบที่สำคัญส่วนหนึ่งของระบบการค้าระหว่างประเทศเป็นทางเดียวที่ขนส่งได้คราวละมากๆ

HS Code : Hamonized System Code หรือพิกัดศุลกากรเป็นระบบ การจำแนกประเภทและระบุชนิดสินค้าด้วยรหัส 6 หลัก สำหรับแจ้งภาษีอากร

การชำระเงินระหว่างประเทศ เราจะมี 2 รูปแบบใหญ่ๆ คือ การชำระเงินโดยผ่านธนาคารปกติ และการชำระเงินแบบมีธนาคารเป็นผู้รับรองการชำระเงิน

Incoterms คือข้อกำหนดในการส่งมอบสินค้าหรือเงื่อนไขการส่งมอบสินค้า โดยกำหนดเป็นมาตรฐานความหมายการค้าที่ใช้ตกลงในการทำสัญญาซื้อขายเป็นสากล

ช่องทางการขนส่งระหว่างประเทศหลักๆมีอยู่ 3 ช่องทางได้แก่ 1.)ทางเรือ 2.)ทางเครื่องบิน 3.)ทางรถ ซึ่งแต่ละช่องทางมีข้อดีข้อเสียต่างกันไป

Proforma Invoice เป็นเอกสารยืนยันคำสั่งซื้อ รายละเอียดที่จะต้องลงในใบ Proforma Invoice นั้นขึ้นอยู่กับการตกลงกันระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขาย

สำหรับผู้ส่งออกในบางครั้งไม่สามารถผลิตหรือจัดหาให้ได้เนื่องจากขาดเงินทุนอ ดังนั้นธนาคารมีสินเชื่อเพื่อการส่งออก ที่คอยสนับสนุนให้กับผู้ประกอบการ

คำถามยอดฮิตนิยมที่คาใจนักธุรกิจระหว่างประเทศหลายหลายท่านบางท่านอยากทำธุรกิจกับคนจีนแต่ติดตรงที่ไม่รู้ภาษาจีน ม่สามารถพูดภาษาจีนได้เลยทำไม่ได้

งานแฟนี้ใหญ่มาก ขนาดของงานเทียบได้กับ Impact เมืองทองเปิดเต็ม แต่จะมี Impact อยู่ประมาณ 10 ฮอลล์ ท่านสามารถพบปะโรงงานผลิต

มาเลเซียสร้างรายได้จากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอย่างมหาศาล และนำเข้าอาหารเป็นอันดับสามของตลาดมาเลเซีย มาเลเซียได้รับการยกเว้นภาษีนำเข้าจากไทย

ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศเดียวในอาเซียนที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นประเทศพัฒนาแล้ว ไม่มีทรัพยากรธรรมชาติมากเหมือนประเทศอื่นเว้นวรรคแต่มีฐานะทางเศรษฐกิจดี

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้